Jurassic World: Fallen Kingdom phá đảo doanh thu phòng vé

Jurassic World: Fallen Kingdom phá đảo doanh thu phòng vé

Jurassic World: Fallen Kingdom phá đảo doanh thu phòng vé. Một lần nữa những con khủng long lại thống trị phòng vé. Phần hậu truyện của Jurassic World mang tên Jurassic World: Fallen Kingdom (Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ) đã đem về cho Universal mở màn 150 triệu. Con số này thua thiệt ít nhiều so với thành tích 208 triệu mà phần đầu phim đem về 3 năm trước, nhưng đây vẫn là khởi đầu rất tốt đẹp đối với một phần phim sequel. Fallen Kingdom cũng đánh dấu phim có mở màn cao thứ nhì của hãng Universal, thành tích cũng chỉ sau tiền truyện của những chú khủng long năm 2015. Tại các rạp chiếu nước ngoài, phim thu về 561 triệu để nâng tổng doanh thu lên con số ấn tượng 711 triệu USD.

Fallen Kingdom đánh dấu sự quay trở lại của hai ngôi sao Chris Pratt và Bryce Dallas Howard trong sứ mệnh giải cứu những con khủng long khỏi thảm họa núi lửa trên công viên bỏ hoang. Phim được đạo diễn bởi J.A. Bayona với kinh phí khoảng 170 triệu đô. Phim nhận được ý kiến trái chiều từ giới mộ điệu và khán giả.

Jurassic World: Fallen Kingdom phá đảo doanh thu phòng vé
Jurassic World: Fallen Kingdom phá đảo doanh thu phòng vé

Sức hút của bộ phim về thế giới khủng long khiến nó dễ dàng có được ngôi vị đầu bảng xếp hạng phòng vé. Tuy nhiên tân binh của tuần trước là Incredibles 2 vẫn có được một tuần vui vẻ ở vị trí thứ hai với doanh thu không tồi 80 triệu đô. Doanh thu toàn cầu sau hai tuần của Gia Đình Siêu Nhân 2 đã lên con số 485 triệu, vượt qua tổng doanh thu của cả đợt chiếu của The Incredibles 14 năm trước.

Nhờ thành công của hai bom tấn lũ lượt ra rạp này mà doanh thu phòng vé cuối tuần vừa rồi gần gấp đôi con số cùng thời kỳ của năm ngoái. Nhìn chung trong năm 2018, tổng doanh thu đã tăng 8,5%. Mở màn 150 triệu đô của Jurassic World: Fallen Kingdom thậm chí còn nhiều hơn cả tổng doanh thu 141,9 triệu của… 105 phim đồng thời ra rạp vào giờ này năm 2017 (trong đó có cả Transformers: The Last Knight).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *