5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook ảnh 3

Dùng Facebook cần phải biết 5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook này

Dùng Facebook cần phải biết 5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook này để bạn không đánh mất sự riêng tư không cần thiết. Không quá khó để thiết lập những quyền riêng tư này và chuyên mục thủ thuật facebook sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này một cách đơn giản nhất.

1. Lựa chọn đối tượng bạn muốn chia sẻ bài đăng của mình Khi băng hay post 1 bài đăng trên Facebook bạn hãy để ý bên dưới khung nhập nội dung sẽ có các đối tượng để bạn lựa chọn nhìn thấy bài đăng của bạn trên Facebook. Bạn có thể quan sát ở hình dưới đây.

5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook ảnh 2

2. Ai có thể tìm thấy bạn

Bạn có thể quyết định xem ai có thể tìm thấy bạn trên Facebook thông qua việc tìm kiếm bằng tên, email hoặc số điện thoại. Cách thực hiện đó là bạn hãy vào phần Settings/Cài đặt > Privacy/Quyền riêng tư > Who can look me up?/Ai có thể tìm kiếm tôi?, nhấp vào phần Edit/Chỉnh sửa rồi bạn lựa chọn Friends of Friends/Bạn của bạn bè hoặc Friends/Bạn bè.

5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook ảnh 3

3. Ẩn khỏi các bộ máy tìm kiếm

Để ẩn khỏi các bộ máy tìm kiếm thì bạn để ý bên dưới mục tìm kiếm bằng email, SĐT, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Do you want search engines outside of Facebook to link to your profile?/ Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không? Nếu chọn Có/Yes, những công cụ tìm kiếm như Google, Bing có thể tìm ra tài khoản mạng xã hội của bạn. Nếu không muốn điều này xảy ra, bạn chỉ cần nhấp chuột lên nó, trong menu hiện ra chọn Không/No.

5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook ảnh 4

4. Kiểm soát việc người khác đăng bài trên tường

Bạn hoàn toàn có thể tự mình quản lý những nội dung mà người khác đăng trên tường của mình. Bạn thực hiện như sau: vào Settings, bên cạnh mục Timeline and Tagging/Dòng thời gian và gắn thẻ, tại đây có một số tùy chọn bạn có thể tham khảo ở hình dưới đây.

5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook ảnh 5
5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

5. Kiểm soát thông tin mà công cụ quảng cáo của Facebook có thể thu thập

Nhiều người không thích việc thông tin cá nhân của mình bị khai thác cho việc quảng cáo. Và đương nhiên bạn có thể kiểm soát được việc này bằng cách: vào Settings/Cài đặt, mục Ads/Quảng cáo. Tại đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn dành cho bạn.

==> Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt âm thanh video tự động trên facebook

Trên đây là 5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook bạn nên biết khi sử dụng mạng xã hội này. Hy vọng với những kiến thức mà weekend.com.vn chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.