Inuyashiki live-action: Khi Lão Hạc điện ảnh Nhật trở thành anh hùng cứu người

Inuyashiki live-action: Khi Lão Hạc điện ảnh Nhật trở thành anh hùng cứu người

Inuyashiki live-action: Khi Lão Hạc điện ảnh Nhật trở thành anh hùng cứu người. Inuyashiki được sản xuất dựa trên manga viễn tưởng cùng tên của tác giả Hiroya Oku, người được biết đến với tác phẩm nổi tiếng Gantz. Phim do đạo diễn Shinsuke Sato đảm nhận, đây là một người đã quá quen thuộc với phong cách của Hiroya Oku. Thể loại hành động, viễn tưởng trong thế giới khoa học kỳ bí dưới nét vẽ của Hiroya Oku đã trở nên sống động, gần gũi qua khung hình điện ảnh của Shisuke Sato.

Nội dung của Inuyashiki kể về Ichirou, một người đàn ông độ tuổi ngoài 50, sống cuộc đời cơ cực trong bệnh tật và sự ghẻ lạnh của người thân. Người bạn tri kỷ duy nhất của ông là chú chó Inu. Cuộc đời của Ichirou tựa như tương đồng cảnh ngộ với nhân vật Lão Hạc của nhà văn Nam Cao vậy.

Nhưng Thượng đế đã không bỏ rơi Ichirou khi ban cho ông sức mạnh phi thường để trở thành một siêu nhân máy móc sau khi bị một vật thể lạ ngoài Trái Đất va trúng. Ichirou bắt đầu một cuộc đời mới, trở thành người anh hùng cứu giúp mọi người thoát khỏi cái ác và sự diệt vong.

Inuyashiki live-action: Khi Lão Hạc điện ảnh Nhật trở thành anh hùng cứu người
Inuyashiki live-action: Khi Lão Hạc điện ảnh Nhật trở thành anh hùng cứu người

Thế giới vốn luôn tồn tại song song hai mặt tốt và xấu. Nếu Ichirou là chính diện thì kẻ phản diện là chàng thanh niên Hiro Shishigami, người cũng bị tai nạn và sở hữu sức mạnh phi thường như Ichirou. Trái ngược với sự lương thiện của Ichirou, Hiro lại chọn con đường trở thành ác quỷ khi tàn sát vô nhân tính những ai làm trái ý hắn.

Hai con người đều được ban cho sức mạnh vĩ đại của khoa học công nghệ nhưng khác biệt về tuổi đời, hoàn cảnh lẫn tính cách sẽ phải đứng trên hai chiến tuyến thiện và ác. Họ sẽ tạo nên một cuộc đại chiến đỉnh cao để tái thiết lập sự hòa bình cho loài người.

Nét đặc sắc, độc đáo của Inuyashiki là chọn một ông già ốm yếu trở thành anh hùng. Khác biệt với các siêu anh hùng trẻ trung, soái ca thu hút các thiếu nữ, câu chuyện của Inuyashiki “đời” hơn và mang đậm tính nhân văn khi “làm mới” cuộc đời một con người già cỗi về tuổi đời và cách sống; thắp lên hy vọng, niềm tin và cứu rỗi lấy bản thân Ichirou cùng mọi người thoát khỏi cái chết.

90 comments

  1. Pingback: smettere di fumare
  2. Pingback: more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *