Thưởng thức món bánh tôm chiên khoai lang ngày cuối tuần

Thưởng thức món bánh tôm chiên khoai lang ngày cuối tuần

Thưởng thức món bánh tôm chiên khoai lang ngày cuối tuần. Không quá khó và đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật để bạn có thể làm món ăn tuyệt vời này cho cả nhà. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một đĩa bánh tôm chiên khoai lang có vị giòn của bột, bùi và ngọt của khoai và tôm, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt. Hãy cùng chuyên mục món ngon cuối tuần khám phá bí quyết làm bánh cực ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bánh tôm chiên khoai lang:

– 350g bột chiên giòn

– 700g khoai lang vàng

– 35 con tôm cỡ vừa

– Muối, bột nghệ, rau sống, nước mắm chua ngọt.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 1

Cách làm bánh tôm chiên khoai lang:

– Khoai lang gọt vỏ rồi cắt sợi vừa, có chiều dài khoảng 5 cm.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 2

– Tôm bỏ đầu, cắt bỏ đuôi và chân, rút chỉ đen, sau đó xát muối rồi rửa sạch, để cho thật ráo.

– Bột chiên giòn cho ra thau lớn cùng với 1/4 thìa nhỏ muối và 3/4 thìa nhỏ bột nghệ rồi pha với 425ml nước, hòa cho bột tan đều.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 3

– Cho khoai cắt sợi cùng tôm vào thau bột trộn đều.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 4

– Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ ngập 3/4 bánh. Dùng thìa lớn loại dẹp gắp khoai lên, bên trên để 1 con tôm rồi gạt nhẹ vào chảo dầu nóng, tiếp theo múc thêm ít bột đổ lên tôm để cho tôm kết dính với phần bánh bên dưới, chiên khoảng 4 – 5 phút cho mặt dưới bánh vàng đều và giòn, lật mặt bánh lại chiên thêm khoảng 1 phút nữa là được. Chú ý mặt này chiên nhanh vì tôm rất mau chín, không chiên lâu tôm sẽ bị dai mất ngon.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 5

– Bánh chín vớt ra rá cho ráo dầu rồi để ra khay có lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu thừa đọng trên bánh. Dọn ăn kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt, có thể ăn kèm bún tươi nếu thích.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 6

– Cách pha nước mắm chua ngọt: 1/4 bát nước mắm + 1/4 bát đường + 1 bát nước lọc hòa đều cho tan rồi cho nước cốt chanh vào từ từ cho có vị chua nhẹ, cuối cùng cho tỏi ớt băm nhỏ vào hòa đều.

Thưởng thức món bánh tôm chiên khoai lang ngày cuối tuần
Thưởng thức món bánh tôm chiên khoai lang ngày cuối tuần

Tùy theo loại nước mắm sử dụng có vị mặn nhiều hay ít mà các bạn gia giảm lượng đường và nước cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ từ weekend.com.vn bạn sẽ có thể tự tay làm cho gia đình thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Không gì quý giá hơn việc gia đình có thể quây quần bên nhau trong những ngày nghỉ lễ cuối tuần.