Cuối tuần vi vu đến rừng mận Mộc Châu và lạc vào tiên cảnh

Cuối tuần vi vu đến rừng mận Mộc Châu và lạc vào tiên cảnh

Đến Mộc Châu vào mùa hoa mận trắng bạn như được lạc bước vào chốn thần tiên bởi sắc trắng của hoa mận phủ khắp các sườn đồi, những ngôi nhà tạo nên những không gian thơ mộng như chốn thiên đường. Nếu muốn dành thời gian ngắm nhìn vẻ đẹp này thì việc lựa chọn du lịch cuối tuần là thích hợp nhất.
 Hoa mận – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc

Hoa mận mộc châuHoa mận Mộc Châu
Bên cạnh hoa đào rừng, hoa mận trắng cũng là một trong những điểm đặc trưng của núi rừng Tây Bắc đặc biệt là ở Mộc Châu (Sơn La). Sau những ngày đông giá lạnh, khi thời tiết bắt đầu ấm lên, những vườn mận ở Mộc Châu bắt đầu đơm hoa khoe sắc trắng cả núi rừng tạo nên khung cảnh thiên nhiên vô cùng lãng mạn. Hoa mận không chỉ đẹp ở sắc trắng dung dị có phần mong manh và hoang dã mà khi đã bung nở thì nở rất ồ ạt.

Thời điểm ngắm hoa mận Mộc Châu đẹp nhất

Theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu của weekend thì thời điểm đến Mộc Châu ngắm hoa mận trắng đẹp nhất là khoảng từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Tuy nhiên tùy thời tiết mỗi năm mà hoa mận trắng có thể nở sớm hoặc nở muộn.
mộc châu mùa hoa mậnVẻ đẹp dung dị của hoa mận
 
Hoa mận Mộc Châu nở nhanh và cũng mau tàn chỉ rực rỡ khoảng 2-3 tuần thay vào đó là những quả mận non xinh xắn.

Những điểm đến ngắm hoa mận đẹp nhất

mộc châu mùa hoa mận trắngHoa mận Mộc Châu – loài hoa mang đặc trưng của Tây Bắc
Các điểm có hoa mận nở đẹp nhất là Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… đặc biệt bạn phải vào sâu trong bản để có những khung hình đẹp. Trong đó khu vực rừng thông bản Áng và đường lên của khầu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận nhất, hoa mận nở rộ đẹp nhất.

Một số lưu ý khi đến Mộc Châu mùa hoa mận

Khi đi du lịch Mộc Châu bạn nên chuẩn bị đầy đủ những vật dụng dưới đây để có một chuyến đi an toàn và thú vị
Quần áo: Thời tiết ở Mộc Châu khá đặc biệt được ví như Đà Lạt ở miền Bắc với bốn mùa trong một ngày. Đêm xuống nhiệt độ xuống thấp nhưng đến sáng thời tiết sẽ ấm áp hơn. Vì vậy ngoài việc mang theo quần áo ấm bạn nên mang theo cả quần áo nhẹ, thoáng để tiện di chuyển.
Giày: Nên chọn giày mềm, ôm chân để tiện di chuyển
Thuốc: Thuốc đau bụng, bang, gạc đề phòng có chuyện không mong muốn xảy ra, đặc biệt bạn có thể mang theo miếng dán giữ nhiệt nếu là người không giỏi chịu lạnh
 
Máy chụp ảnh: Nếu không có máy ảnh chuyên nghiệp thì bạn cũng nên chuẩn bị máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại chụp ảnh tốt, bởi đến Mộc Châu với cảnh đẹp như vậy mà không check in sống ảo thì quá lãng phí. Bạn cũng đừng quên mang theo sạc dự phòng tránh trường hợp điện thoại hết pin không tiện chỗ sạc.